เกร็ดความรู้

8 มกราคม 2565

มัดรวมข้อดี ทำไมควรรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดง

มัดรวมข้อดี ทำไมควรรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมด


รีไฟแนนซ์รถเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนใช้รถน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดมีข้อดีมากกว่าที่คิด ดังนั้นใครที่กำลังคิดอยากรีไฟแนนซ์อยู่ ลองมาดูข้อดีของการนำรถที่ยังผ่อนไม่หมดไปรีไฟแนนซ์กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง


1.ช่วยลดภาระทางการเงิน
ข้อดีข้อแรกของการสำหรับการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดคือช่วยลดภาระทางการเงินของผู้กู้ เนื่องจากสามารถเลือกลดค่างวดที่ต้องผ่อนต่อเดือนลงและเพิ่มระยะเวลาผ่อนให้นานขึ้น จึงช่วยลดความตึงเครียดทางการเงินได้


2.สามารถใช้รถได้ตามปกติ
การรีไฟแนนซ์รถคือการขอสินเชื่อเงินกู้ก้อนใหม่นำมาปิดหนี้รถเดิม ทำให้รถยังคงอยู่กับเจ้าของ สามารถใช้งานรถยนต์ที่นำไปรีไฟแนนซ์ได้ตามปกติโดยไม่ต้องกังวลว่าทางสถาบันการเงินจะยึดรถไปก่อนผ่อนชำระเงินกู้หมด


3.สามารถปิดหนี้ที่ดอกเบี้ยสูงได้
การรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดช่วยปิดหนี้เดิมที่มีดอกเบี้ยสูงได้ จึงนับเป็นข้อดีที่ลืมไม่ได้ของการรีไฟแนนซ์ เพราะสถาบันการเงินแห่งใหม่มักมีข้อเสนอหรือเงื่อนไขที่ดีกว่าในเรื่องดอกเบี้ยมาให้เลือกเสมอ เจ้าของรถจึงสามารถกู้สินเชื่อใหม่ที่ดอกเบี้ยต่ำกว่าและยังได้เงินก้อนไปปิดยอดหนี้เดิมที่ดอกเบี้ยสูงได้อีกด้วย


4.เลือกระยะเวลาและค่างวดผ่อนชำระได้
ข้อดีอีกอย่างของการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมด คือสามารถเลือกระยะเวลาผ่อนให้นานขึ้นเพื่อให้ค่างวดถูกลงได้ หรือหากใครต้องการปิดหนี้ให้เร็วขึ้นก็สามารถขอชำระหนี้ช่วงต้นให้มากขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถขอวงเงินเพิ่มเพื่อนำเงินส่วนต่างไปใช้จ่ายในเรื่องที่จำเป็นได้ด้วย

 

ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับประวัติทางการเงินและการชำระหนี้ที่ผ่านมาและขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสถาบันการเงินแห่งใหม่ด้วย
หากใครรู้ตัวว่าต้องการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่และมองหาช่องทางการผ่อนรถที่มีเงื่อนไขดีกว่าเดิม การรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดคือหนึ่งในตัวช่วยดี ๆ ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายให้กับเจ้าของรถ ทั้งช่วยลดภาระเรื่องดอกเบี้ย ค่างวด และเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้ ทำให้ผ่อนรถต่อไปได้แบบสบายขึ้น ลดความเสี่ยงในการชำระหนี้ล่าช้าจนเสียเครดิต


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าการรีไฟแนนซ์รถนั้นขึ้นอยู่กับการเจรจากับสถาบันการเงินทั้งแห่งใหม่และแห่งเดิมด้วย ดังนั้นอย่าลืมเปรียบเทียบเงื่อนไขและรายละเอียดให้ดี หากคำนวณแล้วส่วนต่างหลังหักค่าใช้จ่ายและค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ออกมาคุ้มค่า ก็เดินหน้ารีไฟแนนซ์รถได้เลย ซึ่งหากใครกำลังมองหาหรือสนใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ พร้อมให้วงเงินสูงสุดถึง 95% อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tlt.co.th/product/sabuycash

 


อ่านเกร็ดความรู้อื่น ๆ ได้ที่ https://www.tlt.co.th/news/knowledge

กลับสู่หน้าหลัก

ข่าวแนะนำ