เกร็ดความรู้

29 มกราคม 2567

ทำประกันรถยนต์ออนไลน์น่าเชื่อถือแค่ไหน

ทำประกันรถยนต์ออนไลน์น่าเชื่อถือแค่ไหน


ทุกวันนี้เราแทบจะทำทุกอย่างบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ อย่างการชอปปิ้ง จนถึงเรื่องที่จริงจังอย่าง การลงทุน, การทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการทำประกันรถยนต์ เพราะสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลามาก แต่การทำประกันรถยนต์ออนไลน์นั้น หลายคนยังมีข้อสงสัยว่าน่าเชื่อถือแค่ไหน เวลาเกิดอุบัติเหตุเราจะได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์จริงหรือไม่ โตโยต้า ลีสซิ่ง จะมาไขข้อสงสัยให้ได้รับทราบกัน

การทำประกันรถยนต์ออนไลน์น่าเชื่อถือ หากผู้ทำประกันรถมีความระมัดระวัง และหาข้อมูลให้เพียงพอ รวมถึงใช้วิธีการเหล่านี้ในการเลือกพิจารณาบริษัทประกันภัย

เทคนิคเลือกบริษัทประกันรถยนต์ออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ
1. เลือกบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 
ควรเลือกบริษัทประกันที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทประกันที่มีใบอนุญาตได้ที่เว็บไซต์ของคปภ.
2. อ่านรายละเอียดสัญญาให้ครบถ้วน 
ก่อนทำประกันรถควรอ่านรายละเอียดสัญญาให้ครบถ้วน เพื่อให้เข้าใจสิทธิประโยชน์และเงื่อนไขต่าง ๆ ของกรมธรรม์ เช่น ขอบเขตความคุ้มครอง เบี้ยประกัน เงื่อนไขการเคลม เป็นต้น
3. เปรียบเทียบเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจ 
ควรเปรียบเทียบเบี้ยประกันจากหลายบริษัทประกัน เพื่อให้ได้เบี้ยประกันที่ดีที่สุด โดยสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้จากเว็บไซต์ของคปภ. หรือเว็บไซต์ของบริษัทประกันต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องมือเปรียบเทียบเบี้ยประกันให้คนทั่วไปได้ใช้งานฟรีอยู่แล้ว


การเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้
•    ประเภทของประกันรถยนต์ เช่น ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 3+
•    ความคุ้มครอง เช่น ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก ความคุ้มครองทรัพย์สิน ความคุ้มครองผู้ขับขี่
•    ระยะเวลาคุ้มครอง เช่น 1 ปี 2 ปี 3 ปี
•    เบี้ยประกัน
การทำประกันรถยนต์ออนไลน์มีข้อดี ดังนี้
1. สะดวก รวดเร็ว สามารถทำรายการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สำนักงานประกัน เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ก็สามารถทำประกันได้ทันที
2. ประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องรอคิวนาน เพียงแค่กรอกข้อมูลและชำระเงินก็สามารถได้รับกรมธรรม์ได้ภายในไม่กี่นาที
3. ประหยัดเงิน หลายบริษัทประกันมีโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษสำหรับการทำประกันออนไลน์ เช่น ส่วนลดสำหรับลูกค้าใหม่ ส่วนลดสำหรับลูกค้าเก่า หรือส่วนลดสำหรับสมาชิกเว็บไซต์
4. มีตัวเลือกความคุ้มครองที่หลากหลาย สามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการและงบประมาณที่คุณต้องการ
5. สามารถชำระเบี้ยประกันได้หลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต โอนเงินผ่านธนาคาร เป็นต้น ซึ่งช่วยให้ผู้ทำประกันรถสามารถบริหารจัดการการเงินได้ดีขึ้น 
6. สามารถแจ้งเคลมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งสะดวกและรวดเร็ว


เห็นข้อดีมากมายเช่นนี้ หลายคนคงสนใจทำประกันรถยนต์ออนไลน์มากขึ้น ซึ่งสามารถนำเทคนิคของโตโยต้า ลีสซิ่ง ไปใช้ในการเลือกประกันรถยนต์ได้เลย และหากกำลังมองหาประกันรถยนต์ที่น่าเชื่อถือทั้งความคุ้มครองและการรับประกัน สามารถเข้าไปดูได้รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tlt.co.th/service/insurance


อ่านเกร็ดความรู้อื่น ๆ ได้ที่ https://www.tlt.co.th/news/knowledge

กลับสู่หน้าหลัก

ข่าวแนะนำ