ข่าวและกิจกรรม

27 ตุลาคม 2564

เคล็ดลับดูแลรถสีดำ ดูใหม่เหมือนป้ายแดง!

เคล็ดลับดูแลรถสีดำ ดูใหม่เหมือนป้ายแดง!


เมื่อพูดถึงสีรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนอกจากสีขาวแล้วก็ต้องมีสีดำนี่แหละที่ทั้งเท่ ขรึม เรียบหรู และดูโฉบเฉี่ยวในเวลาเดียวกัน  แต่บางคนอาจคิดว่ารถสีดำดูแลยาก สกปรกง่าย เวลาเป็นรอยก็เห็นได้ชัดเจน  เกร็ดความรู้จากโตโยต้า ลีสซิ่ง ในวันนี้ จึงอยากมาแนะนำวิธีดูแลรถสีดำให้ดูสวยเหมือนใหม่ราวกับรถป้ายแดงด้วย 4 เคล็ดลับนี้


1. ปัดฝุ่นอยู่เสมอ
การใช้รถใช้ถนนนั้นเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเจอฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ ดังนั้นการดูแลรถสีดำของเราให้ไกลจากพวกฝุ่น ควัน และคราบเขม่าทั้งหลายที่จะมาทำลายความเงางามของรถ ก็ต้องหมั่นปัดฝุ่นอยู่เป็นประจำ ซึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับการนำมาเช็ดรถก็ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์นั่นเอง  และควรเลี่ยงการใช้ไม้กวาดขนไก่หรือผ้าขี้ริ้วทั่วไป เพราะอาจทำให้รถของเราเกิดรอยขนแมวได้นั่นเอง 


2. ฉีดน้ำเพื่อขจัดคราบ
บางครั้งหากมีฝุ่นควัน คราบเขม่า และสิ่งสกปรกบนตัวรถมากกว่าปกติ เราสามารถใช้สายยางฉีดน้ำเพื่อทำความสะอาดคราบเหล่านั้นหลังการปัดฝุ่นได้ ซึ่งการฉีดน้ำเพื่อขจัดคราบเป็นวิธีดูแลรถที่สามารถทำได้ทุกวัน แม้ไม่ใช่วันล้างรถก็ตาม


3. ใช้น้ำยาล้างรถโดยเฉพาะ
สำหรับคนที่ชอบล้างรถเองนั้น ถ้าอยากให้รถสีดำขลับ ดูเงางามเหมือนใหม่ ก็ควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำยาล้างรถโดยเฉพาะเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สารเคมีชนิดอื่นมาทำลายเคลือบสีรถของเรา  


4. เช็ดรถให้แห้งทุกครั้งหลังฉีดน้ำและหลังการล้างรถ
เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบน้ำบนรถสีดำคันโปรดของเรา อย่าลืมขั้นตอนการเช็ดรถให้แห้งหลังจากล้างเสร็จแล้ว โดยให้ใช้ผ้าชามัวร์หรือผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถให้ทั่วทั้งคันจนแห้งสนิท เพียงเท่านี้รถของเราก็จะดำ เงางาม ไม่มีคราบน้ำหรือสิ่งสกปรกมากวนใจแล้ว


นี่ก็คือ 4 เคล็ดลับการดูแลรถสีดำให้ดูสวยเหมือนใหม่ทุกครั้งหลังการใช้งาน นอกจากนี้หากใครอยากเพิ่มความเงางามให้สีรถควบคู่ไปกับการปกป้องสีจากรอยขูดขีด คราบน้ำ และฝุ่นควันต่าง ๆ การเคลือบและขัดสีรถก็เป็นการดูแลรถที่เราสามารถทำได้เช่นกัน 


นอกจากจะดูแลรถให้เงางามเหมือนรถใหม่ป้ายแดงตามเคล็ดลับที่เราแนะนำไปแล้ว อย่าลืมความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์คันโปรดกันด้วย และถ้าใครกำลังมองหาหรือสนใจทำประกันภัยรถยนต์อย่างครบวงจร*  สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://toyotainsurancebroker.com/index.php


หมายเหตุ - *รายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น เป็นไปตามที่บริษัทประกันภัยกำหนด บริษัท โตโยต้า อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด ให้บริการด้านนายหน้าประกันภัยในเครือโตโยต้า ลีสซิ่ง
 

กลับสู่หน้าหลัก

ข่าวแนะนำ