ข่าวและกิจกรรม

30 ตุลาคม 2564

ก่อนซื้อขายรถ อย่าลืมเช็กราคากลางรถมือสอง

ก่อนซื้อขายรถ อย่าลืมเช็กราคากลางรถมือสอง


ทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีคนที่สนใจใช้งานรถมือสองกันมากขึ้น เพราะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่ารถป้ายแดง และในราคาที่จ่ายไปก็ยังได้รถที่มีสเปกสูงกว่ารถที่ออกมาจากโชว์รูมใหม่ ๆ ด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีช่องทางการซื้อขายรถมือสองเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายกันเองระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายโดยไม่ผ่านนายหน้า ขายผ่านช่องทางออนไลน์  นำไปขายให้กับเต็นท์ขายรถมือสอง รวมถึงการซื้อขายผ่านลีสซิ่งต่าง ๆ ด้วย


อย่างไรก็ตาม ก่อนจะซื้อขายรถมือสองอย่าลืมตรวจสอบราคากลางรถมือสองเสียก่อน เพื่อนำมาเป็นองค์ประกอบในการตัดสินใจ ซึ่งวันนี้ เกร็ดความรู้จากโตโยต้า ลีสซิ่ง มีคำตอบในเรื่องนี้มาฝากกัน


ตรวจสอบราคาจากเว็บไซต์ขายรถมือสอง
สำหรับช่องทางการตรวจสอบแรกหนีไม่พ้นเว็บไซต์ขายรถมือสอง แหล่งรวมรถมือสองที่มีจำนวนและข้อมูลครบถ้วนมากที่สุด เนื่องจากมีทั้งข้อมูลราคาขาย รุ่น ปีที่ผลิต และสภาพของรถมือสอง ซึ่งข้อดีของตรวจสอบราคาจากเว็บไซต์ขายรถมือสองคือเราจะได้รับข้อมูลราคารถมือสองจำนวนมาก  จึงช่วยให้การพิจารณาราคาซื้อหรือตั้งราคาขายรถมือสองทำได้ง่ายและตรงกับราคากลางรถมือสองมากที่สุด


ตรวจสอบราคากับสถาบันการเงิน
การตรวจสอบราคากับสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อรถมือสองหรือรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้รู้ราคากลางรถมือสองที่ทางสถาบันการเงินประเมินเพื่ออนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นผลดีกับผู้ซื้อที่ต้องกาขอสินเชื่อรถมือสอง ในขณะเดียวกันหากเป็นผู้ขายก็จะทำให้การตั้งราคาอยู่ในเกณฑ์ที่ลูกค้าสามารถขอกู้ จึงทำให้ขายรถได้ง่ายขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรตราตรวจสอบราคากลางรถมือสองจากหลายแห่งประกอบกันด้วย เพราะสถาบันการเงินแต่ละแห่งมีหลักเกณฑ์การตั้งราคาและการพิจารณาแตกต่างกัน


ตรวจสอบราคาจากเต็นท์รถมือสอง
สำหรับวิธีสุดท้ายคือการตรวจสอบราคากลางรถมือสองกับเต็นท์รถมือสอง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้รู้ถึงราคาจริงของรถมือสองคันที่ต้องการซื้อหรือขาย เพราะในความจริงแล้วรถมือสองเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ไม่ใช่รถมือหนึ่งป้ายแดงที่เหมือนกันทุกคัน ซึ่งหากเป็นรถมือสองที่ไม่เคยซ่อมหนักก็จะมีราคาใกล้เคียงกับราคากลางรถมือสอง แต่รถมือสองบางคันแม้ว่าจะผ่านการใช้งานมาน้อย แต่ถ้าเคยซ้อมหนักหรือเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นสำคัญมาแล้วก็อาจทำให้ราคาขายต่ำกว่าราคากลางรถมือสองได้เช่นกัน


แต่ถ้าต้องการความมั่นใจในการซื้อรถมือสองที่จะได้คุณภาพ สภาพพร้อมใช้งานได้ทันที สามารถดูรายละเอียดรถมือสองได้มาตรฐานจากทางโตโยต้าได้ที่ https://www.toyotasure.com/home/Home.aspx และถ้ากำลังมองหาสินเชื่อรถใช้แล้วที่ได้ทั้งวงเงินสินเชื่อสูงสุด 90% และระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดถึง 72 งวด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.tlt.co.th/product/used_car 
 

กลับสู่หน้าหลัก

ข่าวแนะนำ