ข่าวและกิจกรรม

29 กันยายน 2564

ทำตามเลย! เคล็ดลับขอสินเชื่อรถมือสองดอกเบี้ยถูก

ทำตามเลย! เคล็ดลับขอสินเชื่อรถมือสองดอกเบี้ยถูก


รถมือสองเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและเหมาะกับคนอยากมีรถไว้ใช้งานในชีวิตประจำวันแต่ไม่อยากลงทุนเกินตัว ยิ่งในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน การเลือกรถยนต์มือสองช่วยทำให้เราประหยัด และไม่สร้างภาระหนี้เกินตัวได้มากกว่าการซื้อรถป้ายแดง


ดังนั้นหากใครคิดจะซื้อรถมือสอง เกร็ดความรู้กับโตโยต้า ลีสซิ่ง มี 5 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณขอสินเชื่อรถมือสองได้แบบดอกเบี้ยถูกมาฝากกัน 
1. ซื้อรถตลาดที่ได้รับความนิยม
รถตลาดที่ได้รับความนิยมก็คือรถยี่ห้อยอดฮิตที่เราสามารถพบเจอได้บ่อยบนท้องถนนนั่นเอง หากเลือกซื้อรถมือสองยี่ห้อเหล่านี้ สิ่งที่ตามมาคือค่าซ่อมถูก อะไหล่หาง่าย เพราะเป็นรถที่มีปริมาณมาก ได้รับความนิยม คนใช้เยอะ ส่งผลให้สถาบันการเงินพิจารณาว่าเป็นรถยนต์ที่มีความเสี่ยงต่ำเพราะความต้องการในตลาดมีสูง สามารถนำไปขายทอดตลาดได้ง่าย โอกาสในการพิจารณาดอกเบี้ยที่ถูกลงจึงมีมากกว่า
2. ซื้อรถอายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี
ควรเลือกซื้อรถมือสองที่อายุการใช้งานน้อยหรืออายุการใช้งานไม่เกิน 3 ปี เพราะสภาพรถยังดีอยู่ การใช้งานค่อนข้างสมบูรณ์ การซื้อขายทอดตลาดมีโอกาสสูงและขายง่าย สถาบันการเงินจึงพิจารณาให้ดอกเบี้ยสินเชื่อรถใช้แล้วในอัตราที่ถูกลงได้ง่ายกว่าด้วย เช่น รถยนต์อายุไม่เกิน 3 ปี ดอกเบี้ย 3.5% แต่หากรถยนต์อายุมากกว่านั้นอาจได้ดอกเบี้ย 4.5-4.7% เป็นต้น
3. จ่ายเงินดาวน์ก้อนใหญ่
เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ว่ายิ่งจ่ายเงินดาวน์มาก ดอกเบี้ยก็ยิ่งลดลง เพราะอัตราดอกเบี้ยก็คำนวณมาจากเงินกู้ของสินเชื่อต่าง ๆ สินเชื่อรถใช้แล้วเองก็เช่นกัน ดังนั้นหากต้องการดอกเบี้ยถูกก็ต้องจ่ายเงินดาวน์ก้อนใหญ่เอาไว้ก่อน
4. ลดระยะเวลาผ่อนลง
อัตราดอกเบี้ยรถมือสองจะคูณเพิ่มตามระยะเวลาจ่ายค่างวด ดังนั้นหากใครมีความพร้อมและผ่อนไหว ลองเลือกระยะเวลาผ่อนให้น้อยลง เพราะจะทำให้เราได้ดอกเบี้ยถูก แต่ก็อาจต้องรับภาระค่างวดที่เป็นเงินต้นในแต่ละเดือนเพิ่มมากขึ้น 
5. ดูแลประวัติทางการเงินของตัวเองให้ดี
ยิ่งเครดิตดี การกู้ขอสินเชื่อรถใช้แล้วให้ได้ดอกเบี้ยถูกลงก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ทางสถาบันการเงินอาจพิจารณาให้สินเชื่อง่ายขึ้นด้วย
และนี่ก็คือเคล็ดลับการขอสินเชื่อรถใช้แล้วให้ได้ดอกเบี้ยถูกลง นำไปปรับใช้รับรองกู้ซื้อรถมือสองในอัตราดอกเบี้ยสบาย ๆ และถ้าคุณกำลังมองหาสินเชื่อรถใช้แล้วที่ได้ทั้งวงเงินสินเชื่อสูงสุด 90% และระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดถึง 72 งวด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tlt.co.th/product/used_car หรือถ้าอยากไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจตามมาภายหลังจากจากการซื้อรถที่โดนย้อมแม้วขาย สามารถดูรายละเอียดรถมือสองได้มาตรฐานจากโตโยต้าได้เลยที่ https://www.toyotasure.com/home/Home.aspx

 

อ่านเกร็ดความรู้อื่นๆ ได้ที่ https://www.tlt.co.th/news/knowledge


  

กลับสู่หน้าหลัก

ข่าวแนะนำ