กิจกรรมความดีล่าสุด พิมพ์หน้านี้


ดอกไม้จันทน์ ทำด้วยใจ ถวายพ่อหลวง

พนักงานจิตอาสา โตโยต้า ลีสซิ่ง ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กว่า 2,000 ดอก โดยดอกไม้จันทน์ที่ได้จัดทำขึ้นในครั้งนี้เป็นดอกดารารัตน์ หรือดอกเดฟโฟดิล ที่มีความหมายลึกซึ้งต่อหัวใจของพสกนิกรไทยทุกคน นั่นคือ

"เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชยังมิได้ราชาภิเษกสมรส ขณะนั้นพระราชินีหรือ ม.ร.ว.หญิงสิริกิติ์ กิติยากร ทรงประทับอยู่ที่ปารีส เนื่องจากพระบิดาของพระองค์เป็นเอกอัครราชทูตไทยประจำฝรั่งเศส ในขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 นั้นทรงศึกษาและประทับอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หากพอมีเวลาว่างครั้งใดในหลวงก็มักจะทรงขับรถยนต์ด้วยพระองค์เองข้ามพรมแดนมาเยี่ยมเยียนพระราชินีอยู่เสมอ ทุกครั้งที่ในหลวงเสด็จมา ก็จะมีดอกไม้มาให้พระราชินี และดอกไม้ที่พระองค์นำมาให้เป็นประจำก็คือดอกไม้สีเหลืองดังกล่าวนี้เอง ดอกไม้นี้มีชื่อว่า ดอกแดฟโฟดิล อันเป็นที่มาของ ความรัก ความผูกพันของทั้งสองพระองค์ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีความหมายถึง ความหวัง และ เกียรติยศ"

ทั้งนี้ฝ่ายบริหารลูกค้าสัมพันธ์ และรับผิดชอบองค์กรต่อสังคม พร้อมตัวแทนจากคณะกรรมการขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อสังคม ได้นำดอกไม้จันทน์ทั้งหมด ไปมอบให้กับกองส่งเสริมอาชีพสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร (ศูนย์กลางในการรวบรวมดอกไม้จันทร์ประดิษฐ์จากประชาชน) เป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา

โตโยต้า ลีสซิ่ง และพนักงานทุกคน ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประดิษฐ์ดอกดารารัตน์เพื่อใช้ในการสักการะ แสดงถึงความจงรักภักดี และระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยทั้งมวล 

 

 

 

 คำนวณค่างวด

ช่องสำหรับคำนวณหาค่างวดต่อเดือน
(เงินดาวน์เป็นบาท)
บาท
บาท
หรือ
%
เดือน
** โปรแกรมคำนวณนี้ใช้เพื่อประกอบการ
ตัดสินใจเบื้องต้นเท่านั้น ไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขอสินเชื่อ หรือเอกสารประกอบสัญญาได้

ลงทะเบียนรับข่าวสาร